Căn hộ nhỏ này có tổng diện tích dưới 40m2, là một ví dụ điển hình về việc quy hoạch lại không gian sống ở giai đoạn đầu của công việc thiết kế. Đây là căn hộ 1 phòng tiêu chuẩn được khách hàng yêu cầu thiết kế thi công với hành lang, nhà bếp, phòng ngủ và phòng tắm. Vì vậy, trước khi bắt đầu, chúng tôi quyết định phát triển các nguyên tắc cơ bản khi tạo dự án như sau:
– Không ai thích những căn phòng chật hẹp;
– Càng nhiều không gian trống càng tốt;
– Dành một diện tích nhỏ cho phòng ngủ;
– Mặc dù không gian có hạn nhưng vẫn cần các lưu trữ được nhiều đồ;
– Chi phí thực hiện dự án nên thấp, nhưng không gian phải đẹp.

Động thái tiếp theo hoàn toàn không theo tiêu chuẩn – đặt một phòng ngủ trong phòng thay đồ.

Đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ, được che khuất trực quan bởi hệ tủ lớn, vừa là vách vừa là nơi để đồ.

Lối vào phòng ngủ được quyết định làm bằng kính cường lực mà xám, giúp lấy ánh sáng ban ngày vào bên trong từ cửa sổ lớn đối diện.

Mặc dù diện tích của phòng ngủ khá nhỏ – khoảng 5 mét vuông, nhưng nó có mọi thứ bạn cần cho giấc ngủ. Giường nằm trên bục vừa làm nơi để đồ vừa là bàn đầu giường. Hai bên cung cấp không gian cho sách và đồ dùng cũng như ổ cắm điện.

Một khu vực khác đáng được quan tâm là nhà bếp. Đây là nơi trong căn hộ mà chúng tôi dành rất nhiều thời gian. Sau khi kết hợp bếp và ban công, chúng tôi có được một không gian rất thoải mái cho việc nấu nướng và tiếp đón khách.

Khu vực bếp và phòng khách được ngăn cách quy ước bởi một đảo bếp lớn, vừa đóng vai trò là bề mặt làm việc, vừa là nơi để đồ dùng nhà bếp và bàn ăn.

Nhìn chung, sau khi thi công hoàn thiện, căn hộ trở nên rộng rãi, sáng sủa, thoải mái và tiện dụng hơn rất nhiều.